Home Giải trí Thời trang - JFashion Phong cách thời trang mới trong những bộ đồng phục học sinh
Phong cách thời trang mới trong những bộ đồng phục học sinh


Phong cách thời trang mới trong những bộ đồng phục học sinh, được gọi là “seifuku nanchatte” ( đồng phục “chỉ đùa thôi”) là những khám phá mói nhất của những cô gái tuổi teen Nhật Bản. Tại các trường học không có đồng phục chính thức thì học sinh vẫn lựa chọn những bộ trang phục trông giống như đồng phục để tới trường, và thậm chí học sinh của các trường học bắt buộc mặc đồng phục vẫn thích mặc những trang phục theo phong  cách đồng phục học sinh sau giờ học hay vào những ngày cuối tuần. Gần đây xu hướng này đã lan ra ngoài nước Nhật.

Những bộ đồng phục đầu tiên “Makeovers”

Việc sử dụng đồng phục học sinh như là một kiểu thời trang không phải là hoàn toàn mới. Cách đây khá lâu , từ những năm 1970 và 1980, những trẻ em nổi bật, cá tính ở trường học đã tùy biến những bộ đồng phục và mặc chúng theo cách riêng. Các kiểu dáng trang phục khá đa dạng tùy theo từng vùng, tùy theo từng trường học nhưng xu hướng chung là áo jacket thường ngắn hơn so với quy định, quần ống rộng cho nam sinh và váy xếp ly dài tới mắt cá chân cho bé gái.

Trong những năm 1990, nhiều trường học đã giới thiệu những mẫu đồng phục mới trong một nỗ lực nhằm xóa sổ những bộ đồng phục phá cách. Áo cộc tay với phù hiệu của trường thường là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, thay vì điều chỉnh lại xu hướng thì những bộ đồng phục mới lại là một bệ phóng cho những bộ trang phục phá cách hơn nữa. Và một đội ngũ những nữ sinh trung học đã nhanh chóng mặc những chiếc áo thể thao cộc tay với váy ngắn và mang một đôi tất dài  đến đầu gối, trong khi đó những nam sinh cũng ngay lập tức thể hiện sự chống đối với những chiếc quần ôm sát phần hông.


Cảm hứng từ truyện tranh
Những bộ đồng phục được thiết kế đẹp mắt như một phiên bản thời trang hơn của những gì thực sự đã xuất hiện trong những năm đầu của thiên niên kỷ mới. Trong khi xu hướng trước đây là học sinh đã cố gắng biến những bộ trang phục mà họ bắt buộc phải mặc trở nên đẹp hơn, cá tính hơn, thì giờ đây, đồng phục học sinh đã trở nên cần có phong cách riêng. Một lần nữa, truyện tranh và những tiểu thuyết xây dựng những hình ảnh lý tưởng về trường học cũng gây ra nhiều ảnh hưởng.  Trong số những hình mẫu phổ biên nhất là Thủy thủ Mặt trăng, một truyện tranh cổ điển về một nhóm các nữ sinh trung học, những cô gái trong trang phục áo thủy thủ với váy ngắn chuyên đi tiêu diệt những con quỷ.


Xu hướng đã lan rộng ra nước ngoài.


Sự phổ biến của những bộ đồng phục phá cách đó đã làm xuất hiện rất nhiều cửa hàng quần áo mới để đáp ứng yêu cầu. Đi tiên phong là cửa hàng CONOMI, một cửa hàng chuyên về quần áo ở khu vực thời trang Harajuku, Tokyo, mở cửa phục vụ vào tháng 2/2008. CONOMI chuyên về áo khoác thể thao, áo sơ mi, ruy băng và tất cả những thứ cần thiết giúp các học sinh tha hồ lựa chọn để biến mình thành một học sinh tuyệt vời nhất, phong cách nhất cả bên trong lẫn bên ngoài trường học. Và cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp tại đây, lẫn trong một nhóm thiếu niên, có cả những bà mẹ đang cùng mua sắm với con gái của họ.
 Những bộ trang phục trông giống như đồng phục cũng được bán thông qua các cửa hàng trực tuyến, và là một chủ đề được yêu thích của các tạp chí thời trang. Các chuyên gia thời trang trên các tạp chí như School Mix sẽ đưa ra các lời khuyên giúp cho các nữ sinh có thể tạo cho mình những phong cách riêng và liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất.

Gần đây xu hướng thời trang mới này đã mở rộng ra nước ngoài. Một sự kiện với chủ đề đồng phục học sinh đã được tổ chức ở Thái Lan, một dẫn chứng cụ thể, nơi chúng ta có thể thấy các cô gái trong trang phục theo phong cách đồng phục Nhật Bản sau giờ học hay vào những dịp cuối tuần. Những buổi trình diễn thời trang đồng phục học sinh cũng thường được tổ chức ở Hàn Quốc. Quay trở lại Nhật Bản, những nhóm nhạc rất được hâm mộ như AKB48 đã biểu diễn trên sân khấu trong những trang phục lấy cảm hứng từ đồng phục nữ sinh.

Sau những nhận xét là buồn tẻ và cứng nhắc thì giờ đây những bộ đồng phục lại được xem là chìa khóa để giúp cho người mặc trở nên dễ thương hơn. Hy vọng xu hướng này tiếp tục vượt ra ngoài Nhật Bản trong những ngày tháng tới.HONG  NHUNG  C&T 

 

(043) 992 6725 (TP. HÀ NỘI)

(08) 7307 4535 (TP. HỒ CHÍ MINH)

(061) 6526 930 (BIÊN HÒA)

(0241) 3827 230 (BẮC NINH)

(0333) 566 639 (QUẢNG NINH)

(0240) 626 8668 (BẮC GIANG)

(0393) 609 766 (HÀ TĨNH)

(0500) 3 81 81 83 (BUÔN MA THUỘT)

Hotline: 0948 875 399

 

Hiện có 24 khách Trực tuyến

Đối tác du học nhật bản

du học nhật bản, du hoc nhat ban